• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Ngô Mây hướng đến thực hiện công tác chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn phường

Thực hiện công văn số 287/SLĐTB& XH-KHTC ngày 29/1/2024 của Sở LĐTB& XH về việc phối hợp thực hiện công tác chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh; Căn cứ công văn số 84/LĐTB& XH ngày 21/2/2024 của phòng LĐTB& XH Thành phố Quy Nhơn về việc chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội Thành phố Quy Nhơn.Từ tháng 03/2024 đến nay, UBND phường Ngô Mây đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân và các đối tượng thụ hưởng về các chủ trương thực hiện chi trả không dùng tiền mặt. Đồng thời UBND phường đã triển khai nhiệm vụ, phối hợp với chi nhánh ngân hàng Vietin Bank trên địa bàn phường thực hiện hướng dẫn làm thủ tục mở tài khoản cho các đối tượng hưởng chế độ an sinh xã hội, người có công với cách mạng và đối tượng BTXH chưa có tài khoản để tiến đến hình thức chi trả không dùng tiền mặt trên địa bàn toàn phường.

Quang cảnh Lãnh đạo UB và nhân viên ngân hàng hướng dẫn tạọ tài khoản

Hiện nay, trên địa bàn phường có 944 đối tượng thuộc diện được hưởng chính sách Người có công và BTXH. Đến nay đã có 373 đối tượng có tài khoản Ngân hàng Vietinbank và một số ngân hàng khác. Trong đó, đợt 1 (từ ngày 18/3 đến 31/3/2024) đã mở tài khoản mới tại Ngân hàng VietinBank ở 11 khu phố cho đối tượng người có công, thân nhân người có công và đối tượng BTXH được 270 đối tượng và có hơn 103 đối tượng đã có tài khoản chính chủ hoặc ủy quyền cho người thân từ một số ngân hàng khác

Thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các đối tượng còn lại mở tài khoản tại Ngân hàng để đảm bảo việc thanh toán không dùng tiền mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng rút tiền dễ dàng, trong việc chi trả an sinh xã hội nhanh gọn, không tốn kém thời gian, nhằm thực hiện chuyển đổi số quốc gia theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Ban chỉ đạo đề án 06 Quốc gia trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Nguyễn Thị Vui - TBXH phường

Tác giả: UBND Phường Ngô Mây, TP. Quy Nhơn