Hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I và Tổng kết tuyến đường cờ, hoa năm 2024

Chiều 08/4/2024, UBND phường Ngô Mây tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh Qúy I; tổng kết tuyến đường cờ, hoa xuân Giáp Thìn năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Chủ trì hội nghị đồng chí: Hồ Thị Kim Ngọc, Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí phó chủ tịch UBND phường.

Thành phần tham dự hội nghị có Đồng chí Tôn Minh Thông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dânthường trực UBMTTQVN phường; các ban, ngành, hội đoàn thể  và 11 đồng chí trưởng khu phố.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết

Trong quý I, UBND phường đã tập trung chỉ đạo thực hiện đạt được một số kết quả như sau: Tổng thu các sắc thuế trên địa bàn đạt 29% KH năm; chỉ tiêu giao quân đạt 100% (24/24TN); kết nạp dân quân mới đạt 100% chỉ tiêu giao (27/27 TN). Công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn cơ bản ổn định; công tác quản lý TTĐT, TTATXH được tăng cường và có nhiều cố gắng, quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác CCHC được quan tâm chỉ đạo thường xuyên; hoàn thành nhập dữ liệu hộ tịch trên nền cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Hiệu lực, hiệu quả của chính quyền ngày càng được nâng cao.

Thực hiện có hiệu qủa các mô hình như: Mô hình “Camera an ninh” giai đoạn 2; mô hình “Phòng ngừa, giáo dục, giúp đỡ người chưa thành niên VPPL và có dấu hiệu VPPL”; mô hình “chung tay giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng” và phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”…  Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: công tác lập lại TTĐT chưa đạt hiệu quả cao; công tác vệ sinh môi trường; công tác giết mổ gia cầm sống  xung quanh chợ khu 6; tình hình nuôi chó thả rong trong khu dân cư… Hội nghị tập trung thảo luận, đề ra một số giải pháp để tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Tôn Minh Thông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của chính quyền trong quý I/2024. Đồng thời đề nghị UBND Phường tiếp tục tập trung, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiêm vụ của năm 2024, trọng tâm trong quý  II chỉ đạo công tác thu các sắc thuế trên địa bàn phường; công tác quản lý đất đai, TTĐT, TTATGT; công tác giải quyết đơn thư; công tác CCHC, chuyển đổi số, Đề án 06, phát huy hiệu quả các mô hình.  Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Tôn Minh Thông - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Đồng thời tại hội nghị UBND tổng kết khen thưởng tuyến đường cờ, hoa đón tết Giáp Thìn năm 2024 nhằm biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc vận động nhân dân xây dựng tuyến đường cờ,  hoa tạo ra sự thi đua sôi nổi ở các khu phố. Qua đó, tăng hiệu quả trang trí tuyến đường cờ, hoa ngày Tết trên các tuyến đường, tạo thêm sự tươi mới bởi những sắc hoa tươi thắm.

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngọc - Chủ tịch UBND phường trao khen thưởng “Tuyến đường hoa đón Tết”

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngọc - Chủ tịch UBND phường kết luận và bế mạc hội nghị đề nghị Ban điều hành các khu phố chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được UBND phường giao. Cán bộ, công chức phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham mưu các nhiệm vụ được phân công. Thực hiện tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân, tránh gây phiền hà, sách nhiễu, không để hồ sơ tồn đọng, trễ hẹn.

Tác giả: UBND Phường Ngô Mây, TP. Quy Nhơn